วันเสาร์ที่ 10 กันยายน 2565 ศูนย์ HCEC โรงเรียนตันหยงมัส ได้จัดอบรมพัฒนาทักษะด้านการสื่อสารภาษาอังกฤษและทักษะด้านเทคโนโลยีดิจิทัลให้กับครูประถมศึกษาสพป.นราธิวาส เขต 3 จำนวน 20 คน และครูมัธยมศึกษา สพม.นราธิวาส จำนวน 30 คน ที่อยู่ในเขตพื้นที่บริการขอบศูนย์ โดยมี ดร.อภิวรรณ  ยอดมงคล ผู้อำนวยการโรงเรียนตันหยงมัส ประธานศูนย์ HCEC เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรม มีนายมะนาเซ  หะยีดาโอ๊ะ  และMr.Paul Litumbe Mune เป็นวิทยากรในการอบรมครั้งนี้